BÍ MẬT CHỮA BỆNH BẰNG TRUYỀN NĂNG LƯỢNG

Bằng cách truyền năng lượng vào đồ ăn, nước uống hay giữ năng lượng trong phòng để bệnh nhân ngồi điều dưỡng mà rất nhiều người đã khỏi bệnh, trong đó có những căn bệnh tưởng như bó tay.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, chuyện thầy Tàu trong các vùng dân tộc chuyên chữa bệnh chỉ bằng chai nước trong mang đầy vẻ ly kỳ, huyền bí, hay những tiến sĩ thần học chữa bệnh bằng nước truyền năng lượng… giờ đây đã có thể được lý giải một cách khoa học dưới góc độ của bộ môn Năng Lượng Vũ trụ hay Năng Lượng sinh học – Nhân Điện.

Chai nước lọc “bị phù phép” hay năng lượng huyền bí?

Tôi đã mục sở thị việc chữa bệnh bằng năng lượng từ một vị tiến sĩ (yêu cầu giấu tên) tại Hà Nội. Tôi chẳng được giải thích cặn kẽ mà chỉ biết rằng vị tiến sĩ này dùng một trường năng lượng siêu nhiên nào đó chỉ đạo và ông hiểu căn nguyên của bệnh tật phát sinh trong cơ thể bệnh nhân. Ông không mê tín, bệnh nào chữa được bằng năng lượng thì khẳng định sẽ khỏi; bệnh nào phải chữa bằng tây y, ông hướng dẫn bệnh nhân đến nơi điều trị đúng và nếu chữa bằng đông y tốt hơn thì ông cũng tư vấn cẩn thận cho người bệnh.

Trong cái nắng nóng gay gắt của những ngày đầu hè, nhiệt độ lên tới gần 40 độ C nhưng ngôi nhà của vị tiến sĩ lại có bầu không khí dìu dịu, mát mẻ rất dễ chịu không phải do điều hoà. Tôi đã chứng kiến nhiều người mắc các chứng bệnh khác nhau, nhất là liên quan đến thần kinh sau khi được tiến sĩ chữa trị bằng năng lượng đã thuyên giảm hoặc khỏi hẳn.

Điều kỳ lạ là liệu pháp chữa bệnh chỉ là những chai nước lọc đã được truyền năng lượng. Đó là thứ năng lượng gì, nó được tạo ra từ đâu? Đây là điều không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người muốn tìm hiểu thật ngọn ngành…

Chuyện thứ hai, tôi được nghe một người con nói về quá trình chữa bệnh của người cha bằng một chai nước trong kỳ lạ cho những người điên, những con trâu bị bệnh giòi đục thịt và nhiều bệnh khác. Chính người con ấy, ông Hứa Hiếu Lễ (người dân tộc thiểu số) cũng rất băn khoăn không biết cha mình đã chữa bệnh cho mọi người bằng phương thức gì. Chỉ biết rằng, nhiều người điên đã khỏi bệnh dù trước đó đã được đưa đi không ít nơi chạy chữa. ông Hứa kể rằng: “Không chỉ chữa bệnh cho người, cha tôi còn có thể cầm máu, bắt giòi cho trâu bò”.

Khi chúng bị vắt rừng cắn, bị ngã xuống vực, đá đâm thủng ruột. Nếu không cứu chữa kịp thời, chỗ bị thương sẽ nhiễm trùng, máu chảy đến khi kiệt sức. Những con giòi đục mãi vào thịt, trâu bò sẽ lăn ra mà chết. Phải có đến sáu bảy chục năm, dù cha tôi không chuyên hành nghề nhưng vẫn thường xuyên đi chữa bệnh. Những người dân truyền tin cho nhau về khả năng kỳ lạ này ngày một lan rộng.

Cha tôi sẵn lòng giúp mà không kèm theo bất cứ một đòi hỏi vật chất nào…”.

Những chuyện không lý giải được một cách rõ ràng khiến nhiều người cho rằng đó là sự phù phép, chữa bệnh bằng ma thuật. Nhiều người và ngay cả ông Hứa cũng nghĩ rằng cha mình chữa bệnh bằng phù phép. Bởi hồi còn nhỏ, cha ông Hứa có theo học ông thầy Vườn Luông. Đó là một nhân vật cực kỳ huyền bí sống ở cánh đồng Bo Păn. Ông thầy Vườn Luông sống cô độc trong một cái lều sâu trong rừng nơi ít người đi tới. Ông thầy này có truyền nghề nhưng không phải ai cũng theo học được bởi sự kỳ quặc trong tính nết và sự huyền bí không phải ai cũng có cơ duyên để tiếp nhận được.

Theo ông Hứa, nhiều lần cha con ông đã nói chuyện về ông thầy Vườn Luông kỳ lạ. Sau này, ông Hứa viết lại: “Ông Vườn Luông là một ông thầy cao tay. Tôi cũng được nghe mẹ kể nhiều về ông thầy Vườn Luông. Đó là một người tài cao đức dày, không mấy học trò theo được, chỉ có cha tôi là người hiền lành nhất, trung thực nhất và rất sáng dạ. Ông Vườn Luông tin yêu cha tôi nhất trong đám học trò. Kể từ đó, ông Vườn Luông truyền hết bí mật cho riêng cha tôi”.

Cách chữa bệnh của cha ông Hứa cũng kỳ lạ lắm. Thuốc là một chai nước lã trong vắt múc từ dưới mỏ nước mang về. Rồi ông gọi người nhà đốt ba nén nhang mang lên. Ba nén nhang kẹp vào mang tai, ông ngồi thẳng lưng, thẳng cổ như kiểu ngồi tòa sen. Chỉ thấy ông nhắm hờ hai mắt, bất động toàn thân, đó là tư thế ngồi thiền. Không thấy ông bỏ bất cứ vật gì vào chai nước. Khoảng nửa tiếng sau, khi ba nén nhang cháy vừa hết, ông lấy hơi từ lồng ngực khẽ khàng thổi vào chai. Chai nước vẫn trong suốt. Sau đó mang cho người điên uống, dăm ngày sau họ không còn quậy phá nữa. Họ nói năng từ tốn hơn, cử chỉ hành động trở lại bình thường.

Những chuyện tôi được nghe về thầy Tàu chữa bệnh cho người điên trên vùng đất Tây Nguyên bao la huyền bí và chuyện ông tiến sĩ chữa bệnh bằng năng lượng dưới đồng bằng có mối liên hệ gì với nhau? Liệu đây có phải là sự phù phép? Và nếu có thể lý giải bằng khoa học thì cội nguồn của những năng lượng được truyền vào trong chai nước cho người bệnh là gì?

Giải mã bí mật

Sau quá trình tìm tòi, hai nhà nghiên cứu Dư Quang Châu và Trần Thu Ba thuộc bộ môn Cảm xạ học đã đưa ra những lý giải về việc chữa bệnh bằng năng lượng từ tính, mà cha đẻ của phương pháp này là tiến sĩ thần học, bác sĩ Mesmer ông đã phát triển thành học thuyết gọi là “từ tính động vật”.

Theo hai nhà nghiên cứu, Mesmer là một học giả uyên thâm, ông thường bí mật nghiên cứu các môn khoa học thường bị cấm: chiêm tinh học, thuật luyện đơn, thuật huyền bí và vật lý học. Mesmer sinh năm 1734, thời nhỏ ông hay trốn học đi lang thang nhưng đầu óc phân tích vấn đề rất sâu sắc.

Năm 1759, ông nhận bằng Tiến sĩ thần học và đến năm 1766 nhận bằng bác sĩ y khoa. ông có nhận xét khi ông đến gần một nhà phẫu thuật đang mổ cho một người bệnh thì máu của bệnh nhân chảy chậm lại, khi ông rời xa thì máu của người bệnh chảy nhanh như cũ. Ông cho là mình có khả năng tiềm ẩn giống như ông lang.

Đến năm 1772, Mesmer bắt đầu áp dụng việc chữa bệnh bằng Năng lượng từ tính. Những nghiên cứu của ông hỗn hợp thuyết lực hấp dẫn của Newton với thuyết của Paracelse về các mối liên hệ và ảnh hưởng của nam châm đến vũ trụ và thế giới bên trong của con người. Ông bắt đầu ứng dụng Năng lượng từ tính để chữa chứng cuồng loạn và sau này, nhiều học giả nổi tiếng đã tiếp tục công việc của ông.

Học thuyết của Mesmer chỉ ra rằng, trong con người có từ tính động vật, ông gọi là chất lỏng – ảnh hưởng huyền bí. Ngôn từ hiện đại gọi là Năng lượng từ tính, một hiện thực được phân bố trên khắp vũ trụ có tính chất vừa vật lý học vừa siêu hình học. Ông nghĩ rằng, sự thiếu nó hoặc phân bố nó không đúng có thể sinh ra những rối loạn về bệnh tật.

Tại Paris, Mesmer đã sử dụng cái chậu nổi tiếng của mình nạp vào đó một năng lượng từ tính có thể tạo ra một bệnh biến và chữa khỏi cơn bệnh. Kết quả đến nhanh và cả vinh quang nữa, kéo theo phản ứng của các giới khoa học và bác sĩ. Vả lại Mesmer cũng thường mạnh mẽ phản đối những người cho rằng việc chữa bệnh của ông là do các nguyên nhân siêu nhiên, bằng cách nhắc lại việc chữa khỏi bệnh là do các nhân tố vật lý và sự chuẩn bị về tinh thần cho người bệnh. Theo các sách nghiên cứu còn ghi lại, Mesmer rất giỏi trong việc dàn cảnh, đòi hỏi bệnh nhân của mình phải tuân theo những quy định về nghi thức thực sự. Bệnh nhân đến nhà ông, trong đó có các quý tộc và các nhà bác học đều thấy như đi đến một cuộc biểu diễn.

Từ học thuyết của Mesmer, nhiều nhà nghiên cứu đã khẳng định những điều chúng ta tưởng như huyền bí trong các phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng đều có nguồn gốc cơ bản. Đó là sự vận dụng thực tế của bộ môn khoa học vật lý, nó không phải là một dạng phù phép hay ma thuật nào cả. Trở lại câu chuyện ban đầu, chính ông tiến sĩ đã khẳng định mình chữa bệnh bằng trường năng lượng.

Và để đạt được sự huyền diệu thì vị tiến sĩ này phải luyện tập. Hàng ngày ông dậy sớm và có hàng giờ đồng hồ ngồi thiền. Cha của ông Hứa cũng ngồi thiền để chữa bệnh. Ông đã đưa người bệnh đến với thế giới huyền ảo mà ở đó con người đi từ bên ảo đến cõi thực, cái xấu được cảm hóa bằng thiện tâm và cái đẹp. Và, những người mắc bệnh điên huyền bí trong thế ngồi tĩnh tâm đã chế ngự được bệnh tật. Năng lượng được truyền vào nước nhưng cũng một phần do chính người bệnh với tâm lý thoải mái tin rằng mình sẽ khỏi bệnh tự sinh ra. Chân lý này đã và đang được lý giải bằng những môn khoa học mới và hiện đại.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*