NHỮNG BÍ ẨN VỀ KHẢ NĂNG “BAY” CỦA CON NGƯỜI

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo truyền thuyết kể lại thì những vị thần phương Đông có khả năng đặc biệt là có thể bay. Tuy nhiên, những người bình thường như các giáo sĩ Bà La môn ở Ấn Độ, người luyện Yoga, các thuật sĩ và ẩn sĩ cũng làm được điều này.

Theo nghiên cứu thì đây được gọi là thuật khinh công và thuật này đã tồn tại từ rất lâu ở Ấn Độ và Tây Tạng. Tất nhiên, rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về thuật khinh công này. Không chỉ người phương Đông mà người Châu Âu cũng quan tâm đến khả năng “bay” lên khỏi mặt đất của con người.

Theo truyền thuyết kể lại, những vị thần phương Đông có khả năng đặc biệt là có thể bay. Mặc dù đều được gọi là thuật khinh công nhưng có sự khác biệt giữa người biết “bay” thời Trung cổ ở phương Đông và phương Tây. Theo nhiều ghi chép thì không giống những giáo sĩ Bà La Môn, người luyện Yoga, các thuật sĩ và ẩn sĩ, các tu sĩ ở châu Âu không hề tham gia bất cứ một lớp huấn luyện đặc biệt nào để “bay” được lên. Cách họ lơ lửng được trong không trung là sau khi đã đạt đến trạng thái xuất thần.

Theo nguồn tài liệu được cho là đáng tin cậy – Thánh Theresa – một nữ tu dòng Carmelite và cũng là một trong những người có thuật khinh công của thời Trung cổ đã khiến 230 tu sĩ Công giáo kinh ngạc với khả năng “bay” khỏi mặt đất của mình.

Trong cuốn tự truyện Thánh Theresa cho biết, bà thật sự không cố gắng và bản thân bà cũng không muốn bay. Bà không hiểu sao mình có năng lực đặc biệt đó. Có khi bà thậm chí còn mất nhiều giờ cầu nguyện để xin thoát khỏi năng lực đặc biệt này. Và cuối cùng, Thượng đế cũng đã nghe được lời cầu xin của bà và giúp bà không bao giờ “bay” nữa.

Đó là câu chuyện được kể lại và nhiều người không tin nhưng Josef Desa là một trường hợp có thật khi người đàn ông này thậm chí còn trở thành “người bay” nổi tiếng nhất.

Josef Desa xuất thân trong một gia đình mộ đạo ở miền Nam Italy. Vì thế, từ khi còn bé cậu đã là một người rất sùng tín, sẵn sàng chịu đựng mọi khổ hạnh để đạt được trạng thái xuất thần. Chính điều này đã thôi thúc Josef Desa gia nhập dòng thánh Francis để luyện được khả năng bay.

Khả năng của Josef Desa đã được giới khoa học nghiên cứu và ghi chép lại thành những tài liệu chính thức. Nhiều người thời bấy giờ đã tìm đến đứng bên ngoài bức tường của tu viện chờ đợi người đàn ông “bay”. Josef mất vào năm 1663 và được phong là thánh bởi khả năng kỳ diệu của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khả năng lơ lửng trên mặt đất của con người vẫn chưa có lời giải thích thuyết phục

Người thực hiện pha bay lượn trong thời gian lâu nhất là Joseph Cupertino thế kỷ 17. Giáo sĩ đạo Tin Lành này đã lơ lử người trong không khí khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Những đạo giáo khác như Hindu, Bà la môn và Phật giáo cũng ghi nhận nhiều trường hợp khinh công. Trong cuốn sách“Khoa học huyền bí ở Ấn Độ thời cổ đại”, tác giả Louis Jacollios (Pháp) đã ghi lại khá chi tiết các pha khinh công.

Nổi tiếng nhất là tu sĩ Milarepa, một nhà yoga hàng đầu ở Tây Tạng thuộc thế kỷ 19. Ông này được mệnh danh là người nắm giữ nhiều sức mạnh huyền bí đến nỗi có thể đi lại, ăn, ngủ trong khi khinh công lơ lửng giữa không khí. Không chỉ các thày tu khổ hạnh tại Ấn Độ có thể thực hiện tuyệt kỹ này, mà các môn đệ của phái Ninja ở Nhật Bản cũng có khả năng tương tự.

Một kỹ thuật thấp hơn của khinh công là khinh hành (đi bộ cực nhanh), khá phổ biến tại các khu vực có địa hình phức tạp ở Trung Hoa, Nhật Bản. Các môn đồ của khinh hành có thể đi lại rất nhanh và an toàn ở những nơi núi non hiểm trở, bằng kỹ thuật phi thân (nhảy), thần hành (chạy hàng trăm dặm mà chân không chạm đất), bích hổ du tường (thằn lằn leo tường), thủy thượng phiêu (chạy trên nước).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người thực hiện pha bay lượn trong thời gian lâu nhất là Joseph Cupertino thế kỷ 17 (Ảnh: tripod.com)

Daniel Douglas Hewm là một nhân vật tên tuổi khác được biết đến với thuật khinh công nổi tiếng nhất thế kỷ 19. Hewm đã từng biểu diễn năng lực đặc biệt của mình trước hàng nghìn người, trong đó có cả những người nổi tiếng như William Makepeace Thackeray, Mark Twain, Napoleon III cùng những nhà chính trị, bác sĩ, khoa học… Và điều kỳ diệu nhất là không ai phát hiện ra sự lừa đảo nào trong hiện tượng này giống như ảo thuật cả.

Có rất nhiều nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu khả năng khinh công này của con người và có xảy ra nhiều tranh cãi. Một số nhà khoa học cho rằng khinh công là sản phẩm của trường sinh học, tạo ra bởi một dạng năng lượng tinh thần đặc biệt phát ra từ não người. Trường sinh học được tạo ra một cách có chủ ý bởi người phi thân, do đó họ có thể kiểm soát và thay đổi hướng khi lơ lửng trên không.

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học khác không đồng ý chính vì thế khinh công vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp thuyết phục.

Huy Hoàng tổng hợp

 

 

Trả lời