GIẢ THUYẾT VỀ VIỆC PHÁT HIỆN RA KINH MẠCH CỦA NGƯỜI CỔ XƯA

95https://www.facebook.com/lam.lien.31/videos/1072867326080075/
Trải qua hàng trăm ngàn năm, con người đã tích lũy được rất nhiều thực nghiệm và kinh nghiệm chữa bệnh lâm sàng chữa bệnh bằng châm cứu. Ngày nay, các nhà khảo cổ đã tìm thấy những kim châm đầu tiên bằng đá (biếm thạch) trong một số di chỉ. Họ suy đoán rằng đến thời đại đồ Đồng người ta đã làm ra các cây kim bằng đồng (đồng châm). Đến thời Xuân Thu Chiến Quốc (770.221 TCN) con người đã biết dùng sắt để tạo ra các cây kim bằng sắt nhỏ tinh xảo hơn để châm cứu chữa bệnh.Việc tìm ra huyệt xuất hiện từ rất xa xưa Theo các sách xưa, huyệt được gọi dưới nhiều tên khác nhau: du huyệt , khổng huyệt , kinh huyệt , khí huyệt , cốt huyệt v.v……Ngày nay huyệt là danh từ được sử dụng rộng rãi nhất. Các nhà khoa học ngày nay chỉ công nhận sự hiện hữu của huyệt vị châm cứu về mặt hiệu quả trị liệu và về mặt điện sinh vật. Việc tìm ra huyệt thì có thể hiểu và lý giãi được bằng các tích lũy thực tế của người cổ xưa, còn sơ đồ 12 đường kinh thì làm sao mà người cổ xưa có thể biết được ? ? ?.
Học thuyết kinh mạch có một lịch sử lâu đời và đã được phát triển liên tục cùng với sự thực hành của y học cổ truyền Trung Quốc. Gần 2.000 năm trước, cuốn sách Hoàng Đế Nội Kinh đã ghi lại một cách hệ thống vị trí của các kinh mạch, như vậy kinh mạch có thể đã xuất hiện cách đây khoảng 2.000 năm . Tại sao người xưa tìm ra hệ thống kinh mạch trong điều kiện vất chất thiếu thốn, sơ sài, lạc hậu, thiếu các thiết bị khoa học v v… Phải chăng,cái yếu tố để người xưa phát hiện ra nó không còn thuộc phạm vi của khoa học, mà thuộc về lĩnh vực kì bí nào đó???. Khi tiêm chất có hoạt tính phóng xạ vào mạch máu vào mạch lâm ba, thu được kết quả có sức thuyết phục là : Đường kinh không trùng với các hệ thống mạch máu, mạch bạch huyết và hệ dây thần kinh. hệ kinh lạc cũng không trùng với bất kì 1 tổ chức giải phẫu của cơ thể nào của cơ thể .
Những nghiên cứu gần đầy về kinh mạch cho chúng ta biết những gì?
– Dùng nguyên tố vi lượng
Trong bài báo “Bí ẩn của kinh mạch” đăng trên thời báo Đại Kỷ Nguyên, bác sĩ Thụy Điển Benjamin Kong và bác sĩ Trung Quốc Tú Châu đã công bố kết quả thử nghiệm tính khách quan của hệ thống kinh mạch bằng các thí nghiệm khoa học. Một nhà khoa học từ Học viện Khoa học Trung Quốc đã sáng chế ra một thiết bị có độ nhạy cao và phát hiện ra rằng các kinh mạch tồn tại dưới dạng các đường phát quang. Chúng tỏa sáng gấp 2,5 lần so với các photon ánh sáng và các điểm không có kinh mạch trên cơ thể.
Các kinh mạch là các điểm, thường tạo nên các đường trên cơ thể con người tại những nơi có điện trở thấp hơn các vùng xung quanh. Khi tiêm một nguyên tố vi lượng vào một kinh mạch, nguyên tố vi lượng đó sẽ di chuyển qua các kinh mạch vào trong cơ thể rồi sau đó khuyếch tán ra.
Giáo sư Li Dingzhong(1) (2), một nhà khoa học da liễu nổi tiếng và là một chuyên gia về kinh mạch, đã quan sát 305 trường hợp bệnh ngoài da có thương tổn xuất hiện dọc theo các đường kinh mạch. Khám phá này đã gây nên một cú sốc lớn trong giới y học quốc tế. Cuốn sách “Hiện tượng Kinh mạch” của ông đã được xuất bản ở Nhật Bản.
– Dùng phóng xạ
Tiến sĩ Jean-Claude Darras(3) thuộc bệnh viện Necker tại Paris đã sử dụng các chất phóng xạ để chứng minh sự tồn tại của các đường kinh mạch. Ông đã tiêm chất phóng xạ này cho một số con lợn gi-nê tại một số huyệt đạo nhất định. Với sự trợ giúp của máy quay phát sáng, ông đã có thể theo dõi sự chuyển động của chất phóng xạ theo các đường kinh mạch. Còn trong một bầy lợn khác, chất phóng xạ được tiêm vào một điểm trung tính của da. Không có sự di chuyển nào của chất phóng xạ được phát hiện trong bầy lợn này.
– Dùng tia hồng ngoại
Giáo sư Popp, tiến sĩ Schlebusch, và tiến sĩ Maric-Oehler(4) đã tiến hành thí nghiệm với một máy quay hồng ngoại. Họ sử dụng ngài nhung để làm nóng một vùng nhất định trên cơ thể để xem hướng chạy của một kinh mạch có trở nên nhìn thấy được không. Thông qua những bức ảnh chụp hồng ngoại, họ có thể nhìn thấy sự tăng nhiệt độ dọc theo kinh mạch đó. Kết quả này hoàn toàn phù hợp với mô tả của khoa học cổ đại 5.000 năm tuổi của Trung Quốc về kinh mạch.
– Dùng điện não đồ
Ông Lý Hữu Phủ, một nhà khoa học Trung Quốc tại Mỹ, đã phát hiện ra rằng kết quả từ máy điện não đồ rất giống với đường kinh mạch được nhắc đến trong đông y truyền thống. Từ các nghiên cứu, ông đã chứng minh được rằng: Sóng phát ra từ hai mạch Nhâm và Đốc có cùng tần số và sự đồng bộ giống hệt với sóng não phát ra từ thùy trán và thùy đỉnh của não bộ. Tương tự, sóng phát ra từ ba mạch âm và ba mạch dương nơi tay và chân cũng có cùng tần số và sự đồng bộ giống với sóng não phát ra từ bên trái, phải, trước và sau của thùy thái dương. Từ đây chúng ta có thể kết luận rằng các đường kinh mạch có thể được quan sát qua những thể hiện của chúng trên điện não đồ đo trên thân thể người.
Tôi xin được đưa ra giả thiết sau: Chúng ta biết rằng tiềm năng của con người là rất đa dạng, đăc biệt là não bộ. Não bộ con người có tới 100 tỷ nơron thần kinh và con người mới chị sử dụng 5-10% số đó.Dù chỉ chiếm 2% tổng trọng lượng toàn cơ thể, nhưng bộ não sử dụng tới 17% tổng năng lượng hao phí và 20% lượng oxy cung cấp cho cơ thể. Khi người thức, bộ não sản sinh khoảng 10 – 23 Watt điện, đủ để thắp sáng một bóng đèn. Cấu tạo gồm 75% là nước, bộ não có hơn 100.000 tỷ khớp thần kinh giúp kết nối các nơron thần kinh và đủ chỗ chứa 5 lần bộ từ điển bách khoa Enclyclopedia Britannica hay khoảng 1.000 terrabyte thông tin.
Khoa học hiện đại đã chứng minh được rằng trong mỗi con người có một dòng điện sống, mà não bộ – nơi nhiều tế bào tập trung nhất – chính là nguồn điện. Hoạt động phát điện của não sinh ra sóng não, chia thành 5 loại là Beta, Alpha, Theta, Delta và Gamma.
Thử nghiệm trên các thầy tu Tây Tạng cho thấy có sự tương quan giữa trạng thái tinh thần siêu việt và sóng não Gamma. Khi các thầy tu được yêu cầu tạo ra xúc cảm của lòng từ bi, hoạt động não của họ chuyển sang tần số Gamma 1 cách nhịp nhàng, chặt chẽ. Ở trạng thái này, người ta cảm thấy mình có thể làm được bất cứ thứ gì.
Điều này cho thấy rằng người cổ xưa trong hàng tỷ , tỷ người đã có người có thể nhìn thấy được kinh mạch chạy trên cơ thể con người và đã vẽ ra các đường kinh đó. Giống như gần đây đã có người còn thấy được các tạng phủ của con người vậy. Những huyệt sau này dần dần được bổ sung cho phong phú thêm mà thôi .
Những nghiên cứ cũng cho thấy là :
a- kinh mạch tồn tại dưới dạng các đường phát quang. . Chúng tỏa sáng gấp 2,5 lần so với các photon ánh sáng và các điểm không có kinh mạch trên cơ thể.
b- Với sự trợ giúp của máy quay phát sáng, ông đã có thể theo dõi sự chuyển động của chất phóng xạ theo các đường kinh mạch
c- Thông qua những bức ảnh chụp hồng ngoại, họ có thể nhìn thấy sự tăng nhiệt độ dọc theo kinh mạch đó
d – Sóng phát ra từ hai mạch Nhâm và Đốc có cùng tần số và sự đồng bộ giống hệt với sóng não
Với những kết quả nà chúng ta có thể giả thiết rằng: Song song với hệ thần kinh được điều khiển từ não bộ thì còn có một hệ thông thứ hai đi kèm đó là hệ thống kinh lạc cũng xuất phát từ não bộ. Khoa học hiện đại đã chứng minh được rằng trong mỗi con người có một dòng điện sống, mà não bộ – nơi nhiều tế bào tập trung nhất – chính là nguồn điện. Hoạt động phát điện của não sinh ra sóng não, chia thành 5 loại là Beta, Alpha, Theta, Delta và Gamma. Những sóng này có thể đã tryền trong cơ thể người chứ không phải chỉ dừng ở não bộ. (

Mỗi một huyệt trên cơ thể con người cũng như những tế bào thần kinh là những “tổng đài điện thoại nhỏ “ làm nhiệm vụ thu và phát . Việc châm và cứu đòi hỏi phải đúng huyệt để có thể dẫn đến được đường kinh tới tạng phủ bị tổn thương và cũng phải đúng mã số. Các loại châm khác nhau như : bổ châm, tả châm…Hoặc cứu với ( cứu ấm, mổ cò…, điện cực, đèn hồng ngoại ,cũng như thủy châm … chỉ là hình thức đưa các mã số vào làm sao cho đúng . Thực chất là làm sao nhập đúng mã số để gửi vào ”tổng đài” mà thôi. Con người ngày nay chế tạo ra tổng đài chẵng qua cũng chỉ là bắt chước cái mà tạo hóa đã tạo ra nó từ bao nhiêu triệu năm nay rồi !
Lương đình Lâm

Comments are closed.